EAU DE TOILETTE, EAU DE PARFUM VÀ CÁC LOẠI NƯỚC HOA KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

25 Tháng Hai 2022

Khi mua một chai nước hoa, bạn có thể phải đứng trước rất nhiều sự lựa chọn – thương hiệu, chủng loại, giá cả,… – trong khi lại có rất ít manh mối để có thể xác định thực sự mình đang bỏ tiền ra cho điều gì. Có thể bạn sẽ nhận ra sự quen thuộc trong cách gọi tên, nhưng liệu bạn đã hiểu thực sự những thuật ngữ đó có nghĩa gì?


Nước hoa đôi khi có thể làm bạn bối rối với các cách gọi tên khác nhau – Eau de Toilette, Parfum, Eau de Parfum. Hiểu được đúng tên gọi sẽ giúp bạn có được một chai nước hoa hoàn hảo. Nếu nồng độ quá nhẹ, hương thơm sẽ bay biến rất nhanh. Ngược lại, nếu quá mạnh, nó sẽ khiến bạn (và cả những người gần mình) ngạt thở. Và không gì có thể phá hỏng một mùi hương đáng yêu nhanh như việc xác định sai tên gọi của chúng.


Nước hoa nguyên chất / Parfum hoặc Extrait de Parfum


Đọc những cái tên này có làm bạn tự hỏi thế nào là nước hoa nguyên chất hoặc không? Thật ra, tên gọi có thể đôi khi không chính xác. Thực tế, nước hoa nguyên chất không có nghĩa là tinh dầu nguyên chất, vì tinh dầu nguyên chất sẽ có mùi vô cùng khó chịu và gây kích ứng cho da. Mặc dù vậy, tên gọi này cũng phần nào thể hiện được độ đậm đặc của hỗn hợp thơm, với nồng độ tinh dầu cao nhất trong tất cả các loại – từ 15-30%, đủ để khiến mùi hương trở nên nổi bật và kéo dài cả ngày. 

Sillage, hay phạm vi lan tỏa hương trong không khí, của nước hoa nguyên chất luôn rất rộng. Bạn sẽ nhận thấy rõ rệt khi mình đi vào và ra khoảng không gian mùi hương đó. Chúng đậm đặc đến nỗi có thể bạn thậm chí có thể chạm tay vào và dùng dao cắt ra một miếng hương ngọt lịm. Khi ôm ai đó sử dụng nước hoa nguyên chất, bạn sẽ còn cảm thấy được mùi hương của họ trong nhiều giờ sau đó. Chúng nguyên chất giống như một thỏi son vậy, có thể đưa hương thơm đi khắp nơi.

Eau de Parfum (EDP)


Eau de Parfums là loại nước hoa có nồng độ tinh dầu cao thứ hai, từ 15-20%, được tạo nên để có thể ôm ấp bạn cả ngày trong hương thơm quyến rũ nhưng chắc chắn sẽ không làm người bên cạnh khó chịu. Eau De Parfum có mùi hương khá nồng và đậm đặc, thời gian lưu hương từ 6 – 8 tiếng. Đa số các chai nước hoa tại cửa hàng cũng là Eau de Parfums và đây là mùi hương sẽ khiến bạn nổi bật cả ngày và thậm chí, vẫn còn thơm ngát khi bạn ngả lưng vào ban đêm.

Eau de Toilette (EDT)


Eau de Toilette (EDT): Có chứa khoảng 5 – 15% nồng độ tinh dầu nước hoa, độ bền hương tương đối từ 4 – 7h. Đây là loại nước hoa bán chạy nhất được nhiều người ưa chuộng bởi giá thành hợp lý cùng mùi hương nhẹ nhàng, thanh thoát và lôi cuốn. Nước hoa EDT được sử dụng ở hầu hết các không gian và điều kiện khí hậu, không lo mùi quá nồng gây khó chịu cho những người xung quanh.


Hầu hết các quầy nước hoa sẽ được sắp xếp theo thương hiệu hoặc giá cả chứ không phải loại. Nhưng bạn vẫn có thể chọn cho mình chai mùi hương ưng ý bằng cách trao đổi loại mong muốn với người bán, hoặc xem trên thân chai. Đừng bị choáng ngợp. Sẽ luôn có loại hương thơm phù hợp cho phong cách của bạn, bất kể bạn đang theo đuổi hương thơm truyền thống, nước hoa dùng cả ngày hay muốn thử nghiệm parfum nguyên chất.Để lại bình luận của bạn
Chat zalo với Laura Sunshine - Nhật Kim Anh Gọi Mỹ Phẩm Laura Sunshine - Nhật Kim Anh